ReadyPlanet.com


สิ่งที่จำต้องทำแทนดังที่ผู้ชำนาญ


1. รับประทานอย่างมีสติสัมปชัญญะ
ลองนึกดู: คุณกำลังนั่งอยู่หน้าโทรทัศน์พร้อมด้วยอาหารมื้อเย็นแบบสั่งกลับไปอยู่ที่บ้านขนาดใหญ่ที่คุณตั้งอกตั้งใจจะกระจัดกระจายไปบนของกินสองมื้อ คุณหมกมุ่นอยู่กับสิ่งที่คุณกำลังรับดูอย่างมาก รวมทั้งก่อนที่จะคุณจะรู้สึกตัว คุณได้ทำตามอย่างคำบัญชาทั้งปวงของคุณอย่างไม่ใส่ใจ เพื่อเลี่ยงการกินมากจนเกินไปโดยไม่ได้ตั้งใจ ให้ทดลองฝึกหัดการกินอย่างมีสติสัมปชัญญะซึ่งโดยเบื้องต้นแล้วคือการอยู่เวลาที่คุณรับประทานอย่างเงียบๆด้วยความมุ่งมั่น นอกจากนั้นยังเปลี่ยนแปลงความประพฤติปฏิบัติการกินให้เป็นประสบการณ์ที่น่าอภิรมย์และไม่เครียดอีกด้วย
2. ประกอบอาหารของคุณเอง
แน่ๆว่ามันใช้เวลานานกว่า แต่ว่าการปรุงอาหารของคุณเองแทนที่จะออกไปทานข้าวเป็นแนวทางที่ง่ายดายสำหรับในการรับประทานเพื่อสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น (รวมทั้งเป็นโบนัสเพิ่มเติมอีก ประหยัดเงิน) ห้องอาหารใส่น้ำตาล เกลือ แล้วก็ส่วนประกอบที่ไม่เป็นผลดีสำหรับสุขภาพอื่นๆในของกิน นอกเหนือจากนี้ขนาดของส่วนประกอบชอบมีขนาดใหญ่ การปรุงอาหารที่บ้านช่วยทำให้มั่นใจว่าคุณทราบแจ่มกระจ่างว่ามีอะไรอยู่ในมื้อของกินของคุณ แล้วก็ช่วยทำให้คุณจัดแจงกับของกินที่คุณกินได้ดีขึ้น
3. อาจจะความชื้น
การกินน้ำอย่างสม่ำเสมอเป็นเลิศในสิ่งที่เหมาะสมที่สุดที่คุณสามารถทำเป็นเพื่อสุขภาพของคุณและก็เป็นเลิศในสิ่งที่ง่ายที่สุด นอกเหนือจากการรักษาผิวให้กระจ่างขาวสวยใสรวมทั้งมีพลังแล้ว การกินน้ำให้พอเพียงยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหาร ทำให้ท่านรู้สึกอิ่ม ( จากการเรียนรู้ของมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดในปี 2015 ) รวมทั้งคุ้มครองป้องกันไม่ให้ท่านดื่มเครื่องดื่มที่ไม่ค่อยดีสำหรับคุณ ดังที่พูดมาแล้วข้างต้น
4. อ่านฉลากส่วนประกอบ ไม่ใช่แคลอรี่
เพียงแค่เพราะเหตุว่าพวกเราไม่เสนอแนะให้จำกัดแคลอรี่อย่างเข้มข้นมิได้มีความหมายว่าคุณควรจะละเลยต่อข้อมูลทางโภชนาการทั้งสิ้น การรู้ดีว่าจำต้องมองหาอะไรบนฉลากมากยิ่งกว่า สินค้าหนึ่งอาจมีแคลอรี่เพียงแต่ 100 แคลอรีต่อหนึ่งหน่วยบริโภคและก็ดูเหมือนกับว่ามีความดี…จนกระทั่งคุณจะดูลดลงบางส่วนและก็มีความคิดเห็นว่ามันมีน้ำตาลสูงถึงสิบกรัมด้วย นี่เป็นพนาลัยเมอร์ที่เป็นประโยชน์มากมายสำหรับในการอ่านฉลากที่พวกเรากลับไปอ่านทวนแล้วซ้ำอีก
5. อย่าสร้างแรงบันดาลใจให้อาหาร
แทนที่จะให้รางวัลตนเองที่ไปยิมตรงเวลาสามวันต่อเนื่องกันด้วยพิซซ่าแล้วก็ไม่ลค์เชค (ซึ่งค่อนจะไม่ยอมรับงานที่คุณใส่ไว้ด้านในรถจักรยานปั่น) มาทำเล็บหรือซื้อหนังสือเล่มใหม่ที่คุณกำลังมองหา
6. ทรหดอดทน
กรุงโรมมิได้สร้างเสร็จด้านในวันเดียว และก็น้ำหนักก็ไม่ลดน้อยลงจากร่างกายของคุณภายหลังที่คุณรับประทานสลัดชิ้นเดียว ถ้าวัตถุประสงค์สำหรับเพื่อการลดหุ่นเป็น คุณควรจะมีเมตตาต่อตัวเองรวมทั้งร่างกายเป็นเรื่องจำเป็น คุณอาจเป็นผู้ที่ลดความอ้วนได้เพียงใส่หมวก แม้กระนั้นคุณอาจไม่ใช่ และช่างเถอะ หย่อนยานและไม่เลิกเมื่อผ่านไปหนึ่งอาทิตย์ คุณมองไม่เสมือนพี่สาวของฮาดิด
ที่เกี่ยวเนื่อง: 8 สิ่งที่ผู้รู้และเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการโภชนาการมักซื้อที่Aldi
7. นอนให้พอเพียง
คุณก็ราวกับพวกเรา ที่บางทีอาจจะทุกข์มากยิ่งกว่าธรรมดาเมื่อคุณมิได้นอนพักพอเพียง แต่ว่าคุณทราบไหมว่าความล้าสามารถสะกดหายนะสำหรับจุดมุ่งหมายการลดความอ้วนของคุณ ผลการศึกษาเรียนรู้ เป็นต้นว่างานศึกษาวิจัยที่พิมพ์ในJournal of Nursing Scholarshipชี้ให้เห็นว่าการงดเว้นนอนบางทีอาจเพิ่มความหิวแล้วก็ความต้องการของกิน แล้วก็ทำให้น้ำหนักขึ้นโดยไปยุ่งกับระดับฮอร์โมนเกรลินและก็เลปว่ากล่าวน
8. เพิ่มเติมพลังด้วยโปรตีน
ที่มาของประเด็นนี้มีสามเท่า: การได้รับโปรตีนจะลดความต้องการของกิน เพิ่มการเผาไหม้ไขมัน แล้วก็ช่วยทำให้คุณมีกล้าม โดยฐานรากแล้วตรีเฟคต้าของวัตถุประสงค์ด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ โปรดทราบว่าโปรตีนไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเป็นไก่หรือเนื้อแดง—นี่เป็นแหล่งที่ไม่มีเนื้อสัตว์ที่สุดยอดเจ็ดแหล่งตั้งแต่ถั่วชิกพีรวมทั้งถั่วเลนทิลไปจนกระทั่ง quinoa แล้วก็ tahini
9. ใช้จานที่เล็กมากยิ่งกว่า
กลยุทธ์ภาพนิดๆหน่อยๆไม่เคยรังควานคนใดกันใช่ไหม? การกินอาหารบนจานที่มีขนาดเล็กลง คุณกำลังหลอกให้สมองมีความคิดว่าคุณกำลังรับประทานมากขึ้นเรื่อยๆ ฟังมองแปลกๆแต่ว่าในทางปฏิบัติ มันเห็นผลส่วนตัวสำหรับเราแน่ๆ
ช่วยเหลือบทความโดย Joker123
ขอขอบคุณมาก Joker123ผู้ตั้งกระทู้ angela (angela-dot-yuen94-at-yahoo-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2021-06-28 13:56:26


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.